Dự đoán chu kỳ bất động sản Việt Nam giai đoạn 2021 – 2023 datchauduc.vn

Dự đoán chu kỳ bất động sản Việt Nam giai đoạn 2021 – 2023

Theo chia sẻ từ một chủ tịch tập đoàn bđs hàng đầu Việt Nam dự đoán thì giai đoạn 2021 – 2023 sẽ có chu kỳ tăng giá mới.

Bất động sản Việt Nam giai đoạn 2021 - 2023 được dự đoán có thể lập đỉnh mới.
Bất động sản Việt Nam giai đoạn 2021 – 2023 được dự đoán có thể lập đỉnh mới.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 giá bất động sản đã sụt giảm liên tục suốt giai đoạn năm 2020 đến đầu năm 2021. Theo đó, nhiều ngân hàng có xu hướng giảm lãi suất cho vay. Đến đầu năm 2021 thì mức cho vay đã giảm đến mức rất thấp việc này có tác dụng rất lớn để kích cầu, giảm áp lực chi phí dự phòng cho các ngân hàng và giảm chi phí lãi vay cho khách hàng.

Thực tế thì lãi suất cho vay càng thấp thì đầu tư bất động sản càng tăng. Không chỉ những khách hàng có nhu cầu ở thực tìm mua các sản phẩm bất động sản phù hợp mà còn thu hút đông đảo nhà đầu tư. Cùng với đó, lãi suất tiết kiệm giảm nên nhiều người dân xoay sang hướng khác như mua nhà đất thay vì gửi tiết kiệm như trước kia.

Hiện nay, các ngân hàng, công ty tài chính còn tung ra nhiều gói kích thích nhu cầu mua bất động sản. Ví dụ như: Miễn hoặc giảm lãi suất cho vay. Tổng hòa những thuận lợi về tài chính đã giúp những người dân có vốn thấp, có nhu cầu vay mua nhà tăng cao.

Nhiều ngân hàng, công ty tài chính còn tung ra nhiều gói kích thích nhu cầu mua bất động sản.
Nhiều ngân hàng, công ty tài chính còn tung ra nhiều gói kích thích nhu cầu mua bất động sản.

Chưa hết,…

Cùng với đó là trên thế giới xuất hiện các chính sách nới lỏng tiền tệ làm cho lạm phát tăng. Kéo theo đó là giá bất động sản cũng sẽ tăng theo.

Do đó, theo phân tích của nhiều chuyên gia bất động sản thì có thể bất động sản Việt Nam giai đoạn 2021 – 2023 bất động sản sẽ lập đỉnh giá mới. Nguyên nhân cụ thế như sau:

1/ Vốn trong nước và nước ngoài tập trung vào bất động sản

Do chính sách chống dịch tốt, kinh tế phát triển ổn định nên nhiều vốn nước ngoài đang đổ vào thị trường Việt Nam. Cùng với đó, nhiều ông lớn tại Việt Nam cũng tận dụng thị trường bất động sản đang chững lại và đầu tư vào lĩnh vực này.

2/ Đầu tư bất động sản “miếng bánh” ngon

Sau thời gian “tạm nghỉ ngơi” do dịch Covid 19 thì nhiều nhà đầu tư đã tận dụng cơ hội, nguồn vốn hiện có và đầu tư vào bất động sản như một kênh đầu tư bền vững. Chứ không phải là đầu tư vàng, chứng khoán hay bất kỳ kênh đầu tư nào khác.

3/ So với các kênh đầu tư khác bất động sản bền vững hơn

Ngay tại thời điểm dịch bệnh lãi suất ngân hàng giảm, các nguồn đầu tư khác bấp bênh. Trong khi đó, tổng thể giá bất động sản vẫn đang trong xu hướng giảm. Do đó bất động sản vẫn là kênh đáng để đầu tư nhất.

So với các kênh đầu tư khác bất động sản bền vững hơn
So với các kênh đầu tư khác bất động sản bền vững hơn.

Nhiều chuyên gia cũng dự đoán biểu đồ chu kỳ bất động sản sẽ đạt “đỉnh” vào những năm tới. Khi dịch bệnh ổn định, tình hình đầu tư trong nước tăng mạnh, vốn nước ngoài đổ vào Việt Nam lớn, các công ty, vốn nước ngoài sẽ tạo nên làn sóng rầm rộ tại Việt Nam. Và chu kỳ của bất động sản Việt Nam dễ dàng lập đỉnh lần thứ 5.

Tuy nhiên, không có nghĩa là ít rủi ro

Tuy nhiên, các nhà đầu tư bất động sản cũng nên cân nhắc kỹ. Hãy đón sóng đầu tư một cách khôn ngoan. Có tính toán và thận trọng. Hạn chế rủi ro trong vấn đề đầu tư bằng cách chọn những dự án có pháp lý đạt chuẩn. Ngoài ra, những dự án đáng đầu tư khi có chủ đầu tư uy tín và khả năng sinh lời cao. Thay vì đầu tư lướt sóng thì nên đầu tư dài hạn trong thời gian này.

Tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó các nhà đầu tư cần thận trọng.
Tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó các nhà đầu tư cần thận trọng.

Tóm lại

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về chu kỳ bđs Việt Nam giai đoạn hiện nay. Đừng quên truy cập Mogi.vn nếu bạn đang tìm mua những dự án bất động sản đẳng cấp, uy tín, giá tốt để an cư hoặc đầu tư giai đoạn này nhé.

Mogi.vn là website rao vặt trực tuyến chuyên đăng tin về các sản phẩm bất động sản, đồng thời cung cấp thông tin của các bất động sản thật, giúp người mua tránh việc bị mua nhầm, mua sai giá hoặc vướng vào các giao dịch “ảo” trên thị trường.

Với phương châm “Đúng nhà – đúng giá – đúng thời điểm”, Mogi cung cấp đến khách hàng bộ dữ liệu thông tin giá cả bất động sản chính xác, nhanh chóng và kịp thời nhất. Khách hàng sử dụng dịch vụ do Mogi.vn cung cấp sẽ sở hữu gói dữ liệu siêu “khủng” về thị trường, thông tin bất động sản trong khu vực, công cụ tính chi phí. Và cả thời hạn trả góp của từng loại bất động sản khác nhau.

Trần Thanh – Chuyên viên phân tích thông tin Bất động sản

Xem các tin khác:

0908.132.047